10 สวัสดิการใหม่ๆที่น่าสนใจ

(แบบนี้ก็ได้เหรอ)

องค์กรไหนอยากปูแนวทางสร้างสวัสดิการดี ๆ น่าสนใจ ไว้ดึงดูดใจทั้งพนักงานเก่า และผู้สมัครงานหน้าใหม่ ALL THAI TRAINING  มีมาแชร์ มาอัปเดต กันตรงนี้ มีตัวเลือกน่าสนใจมากมาย พร้อมตัวอย่างที่ทำได้จริงแล้วในองค์กรชั้นนำระดับโลก เผื่อนำมาปรับใช้กับองค์กรของเราได้ รับรองว่าถ้าทำได้ต้องมีแต่คนกด like กด love กด wow ให้แน่นอนค่า

  1. คุณพ่อมือใหม่ ลาคลอดได้แล้วจ้า : ยุคนี้จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ต้องช่วยกันทำงานและสร้างครอบครัวไปพร้อมกัน family man ต้องถูกใจกับสวัสดิการที่เปิดโอกาสให้พนักงานชายลาไปช่วยดูแลภรรยาที่คลอดบุตรได้ จะได้ไม่ต้องกังวล ห่วงหน้าพะวงหลัง ต้องคอยลากิจ ลาป่วยกันให้เสียเวลา ลาคลอดไปเลยดีกว่า พนักงานชายถูกใจ ให้ 10/10/10 ไปเลย
  2. งานบ้านจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป : สำหรับคนทำงานที่ไม่มีเวลาและไม่อยากเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานบ้าน มีองค์กรที่เสนอตัวช่วยให้พนักงาน ด้วยสวัสดิการส่งพนักงานไปทำความสะอาดใหญ่ที่บ้านของพนักงานปีละ 1 – 2 ครั้ง หรือบางองค์กรก็จัดให้มีบริการ ซัก อบ รีด เสื้อผ้าของพนักงานและครอบครัวตามสิทธิที่กำหนดโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
  3. คนทำงานอย่าหยุดหล่อหยุดสวย : อีกหนึ่งสวัสดิการโดนใจสำหรับคนชอบดูแลตัวเอง ด้วยบริการตัดผมทำผมฟรี แถมยังจ้างช่างมาบริการถึงที่กันข้างในออฟฟิศ ไม่เสียเวลาเดินทาง ที่สำคัญบริษัทออกเงินให้ ทำฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับพนักงาน
  4. บำบัดกาย สบายใจ : งานหนัก ๆ ก็ทำให้คนทำงานเมื่อยล้าเป็นธรรมดา ต้องผ่อนคลาย ให้รางวัลกับร่างกายบ้าง องค์กรที่ดีต้องรู้ใจพนักงาน ส่งบริการสปาและนวดผ่อนคลายตรงถึงในออฟฟิศ หรืออาจเปลี่ยนเป็นให้สิทธิ มี gift voucher บัตรกำนัล ดีลกับสปาไว้ ให้พนักงานไปใช้บริการได้ตามความพอใจ
  5. สุขภาพดี มีพลัง : คนทำงานยุคใหม่หันมาดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงสดใสกันมากขึ้น องค์กรก็ตอบรับกระแส ด้วยการสร้างศูนย์สุขภาพสำหรับดูแลพนักงานโดยเฉพาะ มีทั้งบริการฝังเข็ม ทำกายภาพบำบัด ตรวจสุขภาพ และรักษาพยาบาลโรคต่าง ๆ พร้อม ๆ กับการส่งเสริมนโยบายสร้างสมดุลในชีวิตการทำงานและครอบครัว เน้นให้พนักงานได้ทำงานอย่างมีความสุขในองค์กร
  6. พักได้ไม่จำกัด Unlimited Life : ปกติวันลาพักผ่อนทั่ว ๆ ไป จำกัดไว้ที่ 10 วันบ้าง 15 วันบ้าง แต่องค์กรหัวคิดใหม่ ๆ เลิกเอากฎเกณฑ์เดิม ๆ มาเป็นตัวกำหนดสิทธิที่พนักงานจะได้ใช้ชีวิตออกไปเปิดหูเปิดตาท่องโลกกว้าง เปิดโอกาสให้ลาพักผ่อนได้แบบเต็มที่ โดยมีข้อแม้ว่าต้องผ่านการอนุมัติจากบริษัทก่อน และกำหนดสิทธิการใช้วันลาพักผ่อนต่อครั้งว่าไม่เกินกี่วัน แต่ไม่จำกัดจำนวนครั้งนั่นเอง
  7. ใจดี สปอร์ต ออกเงินให้เที่ยว : นอกจากใจดีไม่จำกัดวันลาพักผ่อน ยังมีองค์กรที่ใจสปอร์ตกว่าด้วยการออกเงินให้พนักงานไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ในโลกที่พวกเขาอยากไป โดยบริษัทจะดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้แก่พนักงาน ถือเป็นสุดยอดสวัสดิการที่พนักงานทุกคนต่างตั้งตารอคอย
  8. พกคู่หูแสนรู้มาด้วย : ผลพวงจากงานวิจัยที่เปิดเผยว่า การมีสัตว์เลี้ยงอยู่ใกล้ ๆ ขณะพนักงานทำงาน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้มากขึ้น หลาย ๆ องค์กรจึงอนุญาตให้พนักงานนำน้องหมาน้องแมวมาที่ทำงานได้ โดยมีการจัดพื้นที่ให้เหมาะสม และไม่รบกวนพนักงานคนอื่นที่ไม่มีสัตว์เลี้ยง
  9. บริการฝากเลี้ยง : คนทำงานที่พ่วงบทบาทพ่อแม่ผู้ปกครอง ต้องดูแลลูกน้อย คงจะชื่นชอบสวัสดิการนี้กันไม่น้อย เพราะมีบริษัทที่จัดให้มีสวัสดิการนำลูกมาฝากไว้ที่สถานรับเลี้ยงของบริษัทได้ โดยมีครูและมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล เหมือนโรงเรียนอนุบาลหรือเนอสเซอรี่มืออาชีพ ลดความกังวลในการทำงาน ตัดปัญหาคนทำงานต้องรีบออกจากที่ทำงานเพื่อไปรับลูกได้อย่างแน่นอน
  10. สวัสดิการดึงดูดใจ ต้อนรับสังคมผู้สูงอายุ : สร้างสวัสดิการเพื่อเป็นกำลังใจให้พนักงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบดูแลพ่อแม่และผู้สูงอายุในครอบครัว ด้วยการมอบเงินช่วยเหลือค่าใช้จ่ายต่าง ๆ support อีกทาง ลดปัญหาผู้สูงอายุถูกทอดทิ้ง อีกทั้งยังสามารถต่อยอดเป็นนโยบาย CSR ตอบแทนสิ่งดี ๆ กลับคืนสู่สังคม

ขอบคุณข้อมูลจาก 

www.jobsdb.com

Prakal.wordpress.com

Yengobuzz.com

Spread the love